• Hỗ trợ trực tuyến
    • Tư vấn sản phẩm

      Dương Văn Quyết 094.775.8886

    • Tư vấn giải pháp

      Cao Mạnh Hà 0904.190.900

 

Trong các công ty, doanh nghiệp, xưởng lao động có nhiều công nhân thì việc phân ca làm việc là điều tất yếu phải làm. Có những ca chủ yếu hay gặp như ca sáng, ca chiều, ca đêm, ca hành chính,.. Việc phân chia ca làm việc như vậy phần mềm chấm công có thể làm được hết được tất. Phần mềm chấm công TAS-ERP hoạt động khá tốt, đáp ứng được tất cả nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ. Phân ca lao động, khai báo ca làm việc trong phần mềm chấm công TAS-ERP có thể được thực hiện như sau đây.

Để bắt đầu vào khai báo ca làm việc, ta vào Hệ thống, chọn Khai báo ca làm việc, khi đó cửa sổ khai báo ca làm việc hiện ra, chúng ta chọn nút Tạo mới để bắt đầu khai báo ca làm việc. Trong cửa sổ khai báo ca làm việc sẽ có các tham số và ý nghĩa sau để chúng ta khai báo.

Tham số

Giải thích

ca

tên viết tắt được hiển thị trên các báo cáo bảng phân ca.

Loại ca

loại ca việc bạn khai báo.

Loại công

loại công bạn muốn khai báo (ngày thường, làm thêm…)

Cách chọn cặp vào ra

phương thức chọn các cặp vào ra để tính giờ (VD: Khi chọn quẹt đầu tiên - quẹt cuối cùng, phần mềm sẽ chọn cập đầu tiên của ca việc lần quẹt cuối cùng của ca làm việc để tính giờ bỏ qua tất cả các cặp vào ragiữa ca).

TG bắt đầu ca làm việc

thời gian bắt đầu ca làm việc.

TG kết thúc nửa ca đầu

thời gian bắt đầu nghỉ giải lao giữa ca.

TG quy định nửa ca đầu

khoảng thời gian được tính bằng phút bắt đầu từ thời gian bắt đầu ca đến thời gian kết thúc nửa ca đầu.

TG bắt đầu nửa ca sau

thời gian kết thúc nghỉ giải lao giữa ca.

TG kết thúc ca

thời gian kết thúc ca làm việc.

TG quy định nửa ca sau

khoảng thời gian được tính bằng phút bắt đầu từ thời gian bắt đầu ca đến thời gian kết thúc nửa ca đầu.

Mốc bắt đầu

mốc thời gian bắt đầu quẹt thẻ của nhân viên trong ca này.

Mốc kết thúc

mốc thời gian cuối cùng nhân viên quẹt trong ca đó (chú ý thời gian làm việc sau ca của nhân viên để khai báo hợp ).

Cho phép đi muộn

khoảng thời gian cho phép đi muộn đầu ca của nhân viên.

Cho phép về sớm

khoảng thời gian cho phép về sớm khi kết thúc ca làm việc.

Đơn vị chấm công

đơn vị để tính công cho nhân viên. dụ: Đơn vị chấm công 5 phút. Một người làm 57 phút, hệ thống sẽ tính thời gian làm 55 phút.

Làm thêm theo đơn vị

đơn vị làm tròn của thời gian làm thêm, dụ 1 người làm thêm 7 phút đơn vị làm thêm 5 phút thì thời gian làm thêm 5 phút, còn nếu thời gian làm nhỏ hơn 5 phút thì thời gian làm thêm 0.

Tổng nghỉ giữa ca

khoảng thời gian được tính bằng phút, bắt đầu từ thời gian kết thúc nửa ca đầu đến thời gian bắt đầu nửa ca sau.

Làm thêm tối thiểu sau ca

khoảng thời gian làm thêm sau ca tối thiểu để được tính làm thêm.

Cộng nghỉ giữa ca vào thời gian làm

Nếu chọn ô này, phần mềm sẽ cộng thời gian nghỉ vào thời gian làm, trong trường hợp thời gian làm thực tế nhỏ hơn thời gian quy định ca làm của công ty.

Ra ngoài không bị trừ giờ

Nếu bạn chọn mục này chọn cặp vào ra tất cả các cặp vào rathì phần mềm sẽ không trừ khoảng thời gian ra/ vào trong thời gian làm, VD: Bạn quẹt vào lúc 8h, ra lúc 9h, vào lúc 9h30 ra lúc 17h, phần mềm sẽ không trừ khoảng thời gian từ 9h đến 9h30 vào thời gian làm việc ngày hôm đó.

 

 Sau khi đã khai báo các tham số trên, chúng ta nhấn nút Lưu để lưu lại ca làm việc vừa khai báo. Sau đó hệ thống báo lưu thành công thì có nghĩa là bạn đã tạo ca làm việc thành công. Khai báo ca làm việc cần khai báo thời gian chính xác để khi khai báo cho nhân viên sẽ không bị sai sót, nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến công lao động của nhân viên. Bởi vì thời gian vào ra các ca sẽ ảnh hưởng đến thời gian đi làm muộn, về sớm của nhân viên.

Phần mềm chấm công vân tay TAS-ERP thực sự là một sản phẩm tuyệt vời, hỗ tợ bạn rất mạnh mẽ trong lĩnh vực quản lý công lao động nếu bạn thực sự biết vận dụng chúng vào đúng mục đích công việc. Phần mềm chấm công miễn phí này sẽ mang đến cho bạn một môi trường làm việc khoa học, tiên tiến và trang trọng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn thêm về phần mềm chấm công và máy chấm công.

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNicon

Hỗ trợ từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng 7:30am và 4:30pm .

Mọi thông tin thêm về sản phẩm vui lòng Email theo địa chỉ quyetdv@hrm.vn hoặc gọi theo số +84 (04) 3625-3939, +84 (08) 3890 8228