• Hỗ trợ trực tuyến
    • Tư vấn sản phẩm

      Dương Văn Quyết 094.775.8886

    • Tư vấn giải pháp

      Cao Mạnh Hà 0904.190.900

Sau khi đã hoàn tất gắn đường dây kết nối từ máy chấm công đến phần mềm chấm công, chúng ta sẽ thực hiện thao tác khai báo máy chấm công. Đây là một bước quan trọng để thực hiện kết nối giữa phần mềm chấm công và máy chấm công. Chúng ta sẽ phải chú ý đến dải IP máy chấm công và IP phần mềm chấm công phải trùng nhau và không trùng với dải IP của thiết bị nào khác trong cùng mạng LAN. cùng theo dõi chi tiết bên dưới về cách khai báo máy chấm công.

Để khai báo máy chấm công, chúng ta phải mở cửa sổ khai báo máy chấm công lên, đầu tiên vào Hệ thống trên thanh tác vụ sau đó chọn Khai báo máy chấm công, chọn Tạo mới để tạo mới một liên kết với máy chấm công. Khung cửa sổ hiện ra để ta khai báo cùng các nút chức năng Kết nối, Tạo mới, Lưu, xóa,..

Tham số

Giải thích

đầu đọc

đầu đọc do bạn tự định nghĩa. này không được trùng với của đầu đọc khác.

Loại đầu đọc

mục định nghĩa loại đầu đọc bạn đang sử dụng, tuỳ theo mỗi đầu đọc bạn chọn loại đầu đọc cho phù hợp.

Tên đầu đọc

tên của đầu đọc.

Dữ liệu tải đến

mốc để phần mềm tải dữ liệu.

đầu đọc vào

định nghĩa máy này quẹt vào, các dữ liệu chấm công trên máy này mặc định trạng thái vào (chỉ ứng dụng với trạng thái vào/ra theo đầu đọc).

Net connect

Bạn chọn mục này khi phưong thức kết nối máy chấm công thông qua chuẩn giao tiếp ethernet.

COM connect

Mục này định nghĩa phuơng thức kết nối với máy chấm công theo chuẩn RS485 hoặc RS232.

IP

IP của máy chấm công.

Port

Port của máy chấm công (đối với x628 TFT x628 B&W 4370, x628e x628i 5005, vidir 9870).

COM

cổng com bạn sử dụng khi dùng phương thức kết nối với máy chấm công bằng RS232 hoặc RS485.

Baud rate

Tốc độ chuyền dữ liệu (thường đặt 115200).

 

 Sau khi đã khai báo chính xác các thông tin về máy chấm công, nhấn nút Lưu để lưu lại cài đặt và hoàn tất quá trình khai báo máy chấm công. Để biết được chúng ta khai báo thành công hay không thì hãy nhấn vào nút Kết nối, nếu hệ thống báo Kết nối thành công thì chúng ta đã khai báo thành công máy chấm công trên phần mềm chấm công.

Các thông số máy chấm công mà ta phải khai báo đó rất dễ dàng nhầm lẫn, IP của máy chấm công nếu bị trùng với những dải IP của thiết bị khác trong mạng LAN thì sẽ không thực hiện kết nối được, chúng ta lại phải thử với dải IP khác, điều này là chuyện thường xuyên xảy ra, có thể thử đi thử lại với rất nhiều dải IP mới kết nối thành công.

Phần mềm chấm công miễn phí TAS-ERP là một chương trình chấm công lao động cho nhân viên hoạt động ưu việt và mạnh mẽ nếu chúng ta biết cách khai thác và sử dụng. TAS-ERP với giao diện thân thiện, dễ hiểu cùng ngôn ngữ tiếng Việt chắc chắn sẽ giúp ích được rất nhiều cho các quản lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về phần mềm chấm công vân tay TAS-ERP.

 

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNicon

Hỗ trợ từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng 7:30am và 4:30pm .

Mọi thông tin thêm về sản phẩm vui lòng Email theo địa chỉ quyetdv@hrm.vn hoặc gọi theo số +84 (04) 3625-3939, +84 (08) 3890 8228