• Hỗ trợ trực tuyến
    • Tư vấn sản phẩm

      Dương Văn Quyết 094.775.8886

    • Tư vấn giải pháp

      Cao Mạnh Hà 0904.190.900

Nhà máy Thép Hòa Phát với diện tích 90 ha và hơn 4.000 - 6.000 cán bộ nhân viên đi vào hoạt động từ ngày 20/08/2007 đến nay đã được gần 10 năm. Hàng năm đóng góp khoảng 10.000 tỷ đồng doanh thu cho Tập đoàn, đồng thời đưa Hòa Phát trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một thành tích đáng nể. Và cũng là niềm tự hào của toàn bộ cán bộ công nhân viên công ty cổ phần Thép Hòa Phát.

Nhưng ở khía canh quản lý, thành tích ấy có được là nhờ ngay từ đầu ban lãnh đạo đã có một tầm nhìn chuẩn và một sự đầu tư về chiều sâu đúng đắn cả về vật chất trang thiết bị lẫn con người chủ thể của sản xuất:

+ Về sản xuất hệ thống nhà máy trong khu liên hợp là 1 dây chuyền đồng bộ khép kín, sản phẩm của nhà máy này là nguyên liệu đầu vào của nhà máy kia. Mô hình sản xuất thép khép kín mang lại cho KLH lợi thế chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào, và đặc biệt quan trọng là việc đảm bảo kiểm soát chất lượng được đồng bộ cũng như đưa ra thị trường sản phẩm với giá bán cạnh tranh.

+ Về quản lý nhân sự: Ngay từ đầu thành lập ban lãnh đạo Thép Hòa Phát đã rất quan tâm đến sự đồng bộ trong giải pháp quản lý chấm công và nhân sự. Vì thế từ năm 2007 ban lãnh đạo đã nhiều lần họp mặt các công ty giải pháp trong lĩnh vực này đến để tư vấn. Mãi đến khoảng tháng 4 năm 2015 ban lãnh đạo Thép Hòa Phát đã chọn phương ắn thiết kế giải pháp chấm công tổng thể của DigiStore.

Đây là vinh hạnh, cũng là một niềm tự hào vì chúng tôi biết phương án của mình "tuyệt vời". Với 12 năm kinh nghiệm có thể nói phương án của DigiStore tính tới cả các khâu trong quản lý nhân sự từ A - Z:

- Về phương thức chấm công : Thép Hòa Phát là công ty công nghiệp nặng nên công việc của cán bộ công nhân viên thường xuyên tiếp xúc với môi trường hóa chất bụi bẩn dầu mỡ ... gây ảnh hưởng tới vân tay. Trong phương án của mình DigiStore đề nghĩ sử dụng thẻ từ để chấm công. Điều này giải quyết được đặc thù về không gian nhà máy rất lớn và khoảng thời gian giao ca ngắn của Thép Hòa Phát, Bởi thẻ từ nhận tín hiệu nhanh hơn vân tay nên nhân viên Thép Hòa Phát chỉ cần lướt thẻ qua máy chấm công trong khi vẫn dắt xe máy qua cổng bình thường như khi họ không chấm công.

Tuy nhiên, để tránh sai sót trong việc nhận thẻ DigiStore lắp thêm trên máy chấm công đèn báo cỡ lớn để thông báo cho cán bộ công nhân viên trạng thái nhận thẻ không nhận của máy chấm công. Và để tránh việc nhờ quẹt thẻ hộ của một bộ phận nhân viên thiếu ý thức và kỷ luật DigiStore còn cho lắp đặt thêm Camera giám sát ghi hình lại người chấm công để làm cơ sở cho cán bộ quản lý đưa ra quyết định kỷ luật.

- Về chủ động trong nguồn phát hành thẻ từ: DigiStore nhận thấy đặc điểm của các doanh nghiệp công nghiệp nặng là trình độ của công nhân không cao ý thức lao động kém nên việc nhà máy phải thường xuyên tuyển mới công nhân. Bởi thế việc chủ động trong việc phát thẻ từ có in ấn tên tuổi bộ phận của công nhân lên thẻ từ là việc vô cùng cần thiết. Khi chiếc thẻ chấm công đồng thời cũng là thè nhân viên được in một cách trang trọng sẽ mang lại niềm tự hào cho cán bộ công nhân viên của Thép Hòa Phát

- Về địa điểm chấm công: Do diện tích nhà máy Thép Hòa Phát rất lớn khoảng 90 ha mà số lượng công nhân viên chỉ dao động trong khoảng 4.000 - 6.000 người nên Trong phương án chúng tôi đề nghị chia địa điểm chấm công ra các của chính và phụ. Trong đó định nghĩa sẵn phiều ra và vào của của công chính trong máy chấm công và nhận diện trạng thái ra vào căn cứ theo thời gian phân ca của cổng phụ.

- Về phương án quản lý bếp ăn: Do diện tích rộng và cũng do đặc thù ca kíp trong sản xuất dẫn tới việc cần thiết phải quản lý giờ ăn của công nhân, nên ở mỗi nhà ăn DigiStore cho lắp đặt một máy chấm công để ghi nhận lại thời điểm ăn của công nhân để phần mềm có thể thống kê và báo cáo

- Về phần mềm chấm công: Đây là bộ phận quan trọng nhất của toàn bộ giải pháp. DigiStore đã trình bày bản phần mềm chấm công nhân sự chuyên nghiệp dành cho các khu công nghiệp. Ở phiên bản này chúng tôi lập trình trực tiếp để giải quyết những yêu cầu thực tế của Thép Hòa Phát Trong qua trình sử dụng DigiStore còn không ngừng hỗ trợ để các yêu cầu trước đó cang chính xác và hoàn thiện hơn.

Thực tế là bộ phận nhân sự của Thép Hòa Phát đến nay còn rất tâm đắc vì quyết định chính xác của ban giáp đốc khi chon DigiStore chúng tôi! Xin cảm ơn Thép Hòa Phát đã tin tưởng chúng tôi trong thời gian qua!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾNicon

Hỗ trợ từ thứ 2 đến thứ 6 trong khoảng 7:30am và 4:30pm .

Mọi thông tin thêm về sản phẩm vui lòng Email theo địa chỉ quyetdv@hrm.vn hoặc gọi theo số +84 (04) 3625-3939, +84 (08) 3890 8228